Văn học nước ngoài

Nghệ thuật Quảng cáo Hái ra tiền

Tác giả:John Caples
Ngôn ngữ:Tiếng việt
Nhà xuất bản:NHÀ XUẤT BẢN LAO ĐỘNG
Gía:50,000 VNĐ
Mua sách tại Atlazbooks

Nội dung sách được tài trợ bởi Atlazbooks.com
Ý quảng cáo dựa trên các vấn đề khách hàng gặp phải: 

KEM DƯỠNG DA: "TÔI CẢM THẤY XẤU HỔ KHI MẶC ÁO CỘC TAY" 

CLOROX: THUỐC TRỊ RÁM DA 


11 . Bắt tiềm thức của bạn làm việc 

Trong cuộc tìm kiếm các ý tưởng quảng cáo, bạn đừng quên sử dụng tiềm thức của mình - nguồn dự trữ sức mạnh của trí tuệ, bộ máy không ngừng làm việc trong khi chúng ta ngủ. 

Sau khi bạn đã nghiên cứu sản phầm, tham khảo lại tất cả các quảng cáo trước và khai thác tất cả các nguồn ý tưởng quảng cáo khác, bạn nên quên tất cả đi rồi đi ngủ, đi xem phim, đọc sách, đi dạo. Tóm lại là làm việc khác một lúc. Thế rồi tự nhiên một giải pháp sẽ đến với bạn. Thậm chí một ý nghĩ chợt loé lên còn có thể nói cho bạn biết ý tưởng nào trong số những ý mà bạn đang cân nhắc là ý tưởng lớn.


12. "Biến Hóa" trên một ý tưởng quảng cáo thành công 

Sự "biến hoá" này có thể hiểu là: Thay đổi cách thể hiện, lặp lại với các cách thể hiện khác nhau của cùng một ý tưởng:

Ví dụ:

Một hãng sản xuất máy tính xách tay quảng cáo sản phẩm của họ như một món quà giáng sinh. Trong chiến dịch quảng cáo đầu tiên họ dùng hình ảnh một bà mẹ đang tặng chiếc máy tính xách tay cho con trai. Vào dịp Nôen sau, trên quảng cáo là hình ảnh một người bố đang tặng máy cho con gái. Một năm sau, họ lại dùng hình ảnh một người vợ đang tặng máy cho chồng. Một hãng bảo hiểm phát hiện ra rằng đưa ý trợ cấp hưu trí hàng năm vào quảng cáo sẽ bán được  nhiều phiếu bảo hiểm nhân thọ nhất cho nên trong tất cả các tít quảng cáo của họ đều có ý này. Tuy nhiên, họ lại thể hiện quảng cáo bằng các minh họa khác nhau như: một người đàn ông đang câu cá... một đôi trai gái đang ngồi trên bãi biền dưới bóng cọ... một đôi vợ chồng già đang lên một chiếc tàu du lịch.

Một hãng bảo hiểm ô tô đã trắc nghiệm một số ý quảng cáo và nhận thấy rằng "tiết kiệm tiền" là ý tưởng hay nhất. Dưới đây là tít của một vài trong số những quảng cáo của họ:
 

NẾU BẠN LÀ MỘT NGƯỜI LÁI XE CẨN THẬN
BẠN CÓ THỂ TIẾT KIỆM TIỀN BẰNG BẢO HIỂM Ô TÔ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ BIẾN SỰ LÁI XA CẨN THẬN
CỦA BẠN THÀNH TIỀN

BẠN ĐÃ TIẾT KIỆM $89 VÀO BẢO HIỂM Ô TÔ CHƯA?

Khi bạn tìm ra được một ý quảng cáo thành công thì đừng thay đổi nữa. Khách hàng đặt quảng cáo của bạn có thể sẽ cảm thấy chán nó sau khoảng một, hai năm. Bởi vì họ đã chứng kiến các quảng cáo từ lúc dàn dựng, đến trắc nghiệm rồi đưa ra trước công chúng. Hãy nói cho họ biết rằng khi mà họ thấy phát chán màn quảng cáo ấy thì cũng chính là lúc nó bắt đầu được công chúng chú ý.


CHƯƠNG III

BA QUẢNG CÁO NỔI TIẾNG


Một nhà làm quảng cáo nói rằng bài quảng cáo hay nhất chính là bức chân dung cá nhân của mình. Ví dụ quảng cáo quà Giáng sinh cho đồng hồ đeo tay hamilton với dòng tít "Gửi tới Peggy yêu dấu..." 

Bài quảng cáo "kinh điển" này do Carl Spier, nguyên là người chuyên duyệt bài quảng cáo của hãng BBDO viết ra. Quảng cáo này được đưa ra vào mùa mua sắm quà Giáng sinh trong hơn mười năm. Bài quảng cáo là một bức thư tình cảm thắm thiết của một người đàn ông viết cho vợ mình. 

Một nhóm gồm 100 nhà quảng cáo nổi tiếng đã được hỏi rằng họ thích bài quảng cáo nào nhất trong số những bài mà họ đã viết, thì quảng cáo Đồng hồ đeo tay Hamilton được nhiều người thích nhất. 

Spier nói: "Tôi tin rằng bài quảng cáo hay nhất phải nghe như thể một người đang nói chuyện với một người khác. Tôi thường gửi những bài viết của tôi cho những người tôi coi là đặc biệt đối với tôi. Sau nhiều ngày cố gắng để viết một bài quảng cáo cho món quà Giáng sinh, tôi đã phát hiện ra chân lý cơ bản này. Giả sử như tôi đang viết một lá thư cho vợ tôi, tôi sẽ nói như thế nào đây?" 

"Câu đầu tiên nảy ra trong đầu tôi trở thành dòng tít của bài quảng cáo. Từ đó tôi nghĩ tiếp, tôi đã viết bài quảng cáo này trong 7 phút. Nếu bài này có hay thì cũng chỉ là bởi vì tôi đã viết bằng chính tình cảm thực của tôi mà thôi".
 
May đồng phục PG
Nhận làm đồng phục PG quảng cáo đẹp với tiêu chuẩn hiện đại, quý khách có thể tùy ý chọn lựa hay thiết kế kiểu dáng cho phù hợp
Ong nhua pe
Chuyên bán buôn, bán lẻ ống nhựa PE, vận chuyển tận nơi, giá thành rẻ
Những bài thơ xuân của Tú Mỡ
Những bài thơ xuân của Tú Mỡ
Máy tập chạy bộ nào tốt
Máy chạy bộ nào tốt cho gia đình - Thể Thao Việt
Mua loa di dong
Loa di động giá rẻ